Đặc điểm của thước Lỗ Ban bạn cần biết

Thước Lỗ ban là một loại thước phổ biến được sử dụng trong xây dựng nhà ở. Có nhiều người cho rằng việc đo đạc theo thướng Lỗ ban là hành động mê tín, liệu suy nghĩ này có đúng. Thực tế thước Lỗ ban có xuất xứ từ nước Lỗ thuộc Trung Quốc thời cổ xưa vì vậy trên thước có những chữ hán ngoằn nghèo giống như bùa chú. Nhưng thực chất thì nó chỉ là những chữ thông thường, cây thước được tạo nên từ kinh nghiệm của ông tổ nghề mộc là Công Thâu Ban nhằm mang đến sự phân định về hai chữ tốt xấu.

Thước Lỗ ban không thể cải đổi được vận mạng nhưng nó cũng sẽ giúp bạn giảm nhẹ đi tai họa và có thêm được nhiều tài lộc may mắn hơn

 

Đặc điểm của thước lỗ ban bạn cần biết
Đặc điểm của thước lỗ ban bạn cần biết

Đặc điểm của thước Lỗ Ban bạn cần biết

Thước Lỗ Ban được phát minh bởi ông tổ nghề mộc tên Công Thâu Ban, Ông là một người thợ nổi tiếng thời cổ đại và cũng là một nhà phát minh xuất sắc. Từ ngàn năm nay, thợ mộc và thợ xây dựng Trung Quốc đều tôn thờ ông như một vị tổ sư.

Khi xây dựng nhà ở bạn không cần thiết phải tự làm riêng cho mình cây thước Lỗ ban để tránh tốn kém vì chỉ sử dụng 1 lần. Thay vào đó bạn chỉ cần đến các tiệm bách hóa dọc đường là có thể mua được một cây thước kéo có kèm thước Lỗ Ban. Xin khẳng định trước để các bạn yên tâm là thước Lỗ Ban này hoàn toàn chính xác, sử dụng được.

Loại thước Lỗ ban này khi kéo ra bạn sẽ thấy có 2 hàng chữ. Các bạn cứ lần theo hàng chữ lớn cho đến ô có số 1 nhỏ, đối chiếu ta được 42.9 cm hoặc gần 17 inches, đó chính là chiều dài của một cây thước Lỗ Ban. Như vậy suốt chiều dài cây thước kéo, loại 5 m chẳng hạn, chỉ là một sự lập đi lập lại hơn 11 cây thước.

Điều đó là một thuận tiện vì nếu sử dụng thước bằn gỗ tự làm (chỉ một đoạn 42.9 cm) như các nhà địa lí, khi đo một khoảng cách lớn phải dời thước tới lui gây ra sai số, có thể chệch đi tốt xấu trong gang tấc. Một cây thước có 8 cung (hàng chữ lớn, nằm trong ô vuông), là biến thể của đồ hình Bát quái, thay vì sắp theo hình tròn người ta sắp lại theo hàng ngang. Trong 8 cung đó có 4 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen), đi từ trái sang phải sắp xếp theo thứ tự dưới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *