Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Với cuộc sống hiện đại, càng nhiều gia chủ lựa chọn chăm sóc cho sân vườn nhà mình. Tiểu cảnh sân vườn là điều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, việc thiết kế tiểu cảnh không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc đừng băn khoăn, hãy cùng điểm qua những lưu ý sau đây và thiết kế khu vườn yêu thích của gia đình mình nhé!

Vai trò của cây xanh trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Cây xanh được coi là “linh hồn” của tiểu cảnh sân vườn
Cây xanh được coi là “linh hồn” của tiểu cảnh sân vườn

Cây xanh được coi là “linh hồn” của tiểu cảnh sân vườn. Trên thực tế, bất kỳ loại tiểu cảnh nào, mang phong cách nào cũng cần phải có cây xanh.

Cây xanh không chỉ đơn thuần là vật trang trí, đó là linh hồn của tiểu cảnh. Cây xanh có thể phù hợp với bất kỳ loại tiểu cảnh nào. Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh khu vui chơi, tiểu cảnh hồ cá koi….Chỉ cần gia chủ lựa chọn và bài trí cây ở vị trí thích hợp, cây xanh sẽ làm cho không gian sống trở nên sinh động hơn.

Hơn nữa, cây xanh sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên thư thái và thoải mái hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Trong thiết kế tiểu cảnh cũng có những nguyên tắc riêng mà bạn cần chú ý để có được tiểu cảnh như ý muốn.

Có kế hoạch khi muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Trước khi thiết kế tiểu cảnh, bạn nên có kế hoạch trước. Cụ thể như: Trồng những loại cây nào, trồng ở vị trí nào, kết hợp ra sao? Làm thế nào để các chi tiết trang trí hài hòa với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà?

Chọn loại tiểu cảnh nào cho sân vườn

Cây xanh không chỉ đơn thuần là vật trang trí, đó là linh hồn của tiểu cảnh
Cây xanh không chỉ đơn thuần là vật trang trí, đó là linh hồn của tiểu cảnh

Hiện nay có 2 loại tiểu cảnh phổ biến, đó là tiểu cảnh loại khô và tiểu cảnh loại nước. Trong tiểu cảnh nước có tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh. Tiểu cảnh động là có thác nước, vòi nước, tiểu cảnh tĩnh là hồ nước yên tĩnh. 

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 2 loại này. Tiểu cảnh nước đẹp và sinh động hơn. Thế nhưng, chi phí khá đắt cùng với đó là công sức, thời gian bỏ ra khá nhiều.

Vị trí đặt tiểu cảnh

Gia chủ có thể đặt tiểu cảnh ở giữa sân hoặc sát bờ tường tùy theo sở thích và mong muốn của mình. Tuy nhiên, điều kiện cần là phải có diện tích đủ rộng để thiết kế.

Chọn cây khi thiet ke tieu canh sân vườn

Các loại cây cho tiểu cảnh gia chủ nên tránh chọn hoa. Hoa có độ bền kém so với các loại cây khác. Tốt nhất là nên chọn những loại cây đẹp như  cây dương xỉ, trầu bà, kim phát tài… Nếu là tiểu cảnh nước, gia chủ có thể chọn loại cây sống dưới nước và loại cây thủy sinh.

Bố trí ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho tiểu cảnh sân vườn. Ánh sáng cần phải đủ và đẹp. Nếu gia chủ chọn cây thủy sinh thì có thể bố trí đèn quanh hồ hoặc trong nước để tăng vẻ đẹp cho tiểu cảnh sân vườn.

Nhìn chung, để có được một tiểu cảnh đẹp và độc đáo. Gia chủ cần xác định khu vực đặt tiểu cảnh ngay ở khâu thiết kế. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý một số nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh.

Điều quan trọng là bố cục tổng thể hài hòa. Bởi lẽ, theo phong thủy đó là tượng trưng cho sự hài hòa giữa tự nhiên và con người, giữa động và tĩnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Nếu quý khách có nhu cầu tìm một đơn vị chuyên thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp. Hãy liên hệ với Dịch vụ thể kế nhà ở để được tư vấn cụ thể nhất.

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tags: , ,